Farewell and Goodluck to the Class of 2021-2022


31/03/2022

ข้อความข้างต้นนี้คือบทกล่าวอำลาของนักเรียนชั้นปีที่3 นางสาวสริตา ศรีสัมพันธ์ ปีการศึกษา 2564-2565 ที่ได้กล่าวในวันรับใบประกาศนียบัตรของโรงเรียนเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565

ถึง ซิสเตอร์เจน สินประยูร ผู้อำนวยการโรงเรียนของเรา มิสรัชนิดา อะโรรา อาจารย์ใหญ่ ซิสเตอร์ คุณครู ผู้ปกครอง และเพื่อนๆทุกคนสวัสดีค่ะ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่เป็นตัวแทนในการกล่าวคำอำลาในโอกาสอันสำคัญนี้

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ฉันยังรู้สึกว่าเมื่อวานยังเป็นวันแรกในการได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนพระกุมารเยซูแห่งนี้ น่าเสียดายที่ต้องถึงเวลาบอกลากันแล้ว ย้อนเวลากลับไปวันแรก ฉันไม่เคยจินตนาการภาพตัวเองในการเข้ามาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้เลยเพราะฉันมีความรู้สึกกลัวที่จะต้องจากที่ที่ฉันรู้สึกคุ้นเคย แต่ครอบครัวของฉันได้พยายามโน้มน้าวใจและพาฉันมาได้จนสำเร็จ ฉันยังจำความคิดตัวเองที่ว่า คุณครูทุกคนจะเป็นอย่างไร ฉันจะมีเพื่อนมั้ย หรือคุณครูจะดุฉันมั้ยถ้าฉันตอบคำถามผิดในวันแรกที่เข้ามาได้ แต่ความคิดพวกนั้นก็ได้หายไปเมื่อฉันได้เริ่มเรียนคาบเรียนแรก

คุณครูทุกๆท่านต้อนรับฉันอย่างอบอุ่นต่างจากที่ฉันได้จินตนาการไว้อย่างสิ้นเชิง ครูทุกท่านใส่ใจในทุกๆคำที่พูดและสอน เพื่อหวังให้เราเข้าใจบทเรียนได้อย่างมากที่สุด ฉันใช้เวลาในการเป็นนักเรียนชั้นปีที่หนึ่งอย่างมีความสุขตลอดทั้งปี นอกเหนือจากความรู้มากมายที่ฉันได้รับ ฉันยังได้มีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย ความทรงจำที่ฉันและเพื่อนๆเต้นและร้องเพลงสีด้วยเสียงที่ดังก้องพร้อมกับหัวเราะด้วยกันอย่างสนุกสนานในวันบายศรี ภาพที่พวกเราทุกคนมุ่งมั่นกับการซ้อมและจำบทสำหรับ Speech Festival หรือภาพที่พวกเราเตรียมการแสดงอย่างตื่นเต้นใน CHIJ Day ครั้งแรกของพวกเรา ฉันยังจำช่วงเวลาพวกนั้นได้เป็นอย่างดี

น่าเสียดายที่การเรียนชั้นปีที่สองและปีที่สามส่วนใหญ่จะเป็นการเรียนแบบออนไลน์เนื่องมาจากสถานการณ์ Covid 19 ซึ่งนั้นทำให้กิจกรรมหลายๆอย่างในโรงเรียนต้องถูกยกเลิกไป แต่สำหรับฉัน ฉันมองว่าเหตุการณ์นี้ถือเป็นประสบการณ์ที่พิเศษอย่างนึง ฉันรู้สึกขอบคุณคุณครูทุกท่านเป็นอย่างมากที่ใช้ความพยายามในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากในการใช้เทคโนโลยีเหล่านั้น แต่ในทุกทุกเหตุการณ์ร้ายก็ยังมีเรื่องดีเสมอ และเรื่องดีที่กล่าวถึงนั้นก็คือวันนี้ วันที่พวกเราทุกคนสามารถรวมตัวกันเพื่อฉลองวันที่พวกเราต่างรอคอยมาตลอด นั่นคือวันจบการศึกษาของพวกเรา

ในนามตัวแทนของนักเรียนชั้นปีที่สามทุกคน ฉันขอถือโอกาสนี้กล่าวขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของพวกเราในวันนี้ พวกเราขอขอบคุณซิสเตอร์ทุกคนสำหรับความเมตตาและความมุ่งมั่นในการสร้างความสุขให้แก่นักเรียนทุกคน พวกเราขอขอบคุณอาจารย์ใหญ่ที่เป็นผู้นำที่ดีและคอยจัดการทุกๆเรื่องในโรงเรียนให้ผ่านไปได้ด้วยดี ขอบคุณคุณครูทุกท่านที่อดทนเวลาพวกเราดื้อและไม่ฟัง ขอบคุณที่เข้าใจพวกเราเวลาเรามีปัญหา ขอบคุณที่มอบความรู้มากมายทั้งในหลักสูตรและในการใช้ชีวิตแก่พวกเรา ขอบคุณที่ขัดเกลาจนพวกเรากลายมาเป็นคนที่ดีได้อย่างทุกวันนี้ พวกเรารู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้เป็นลูกศิษย์ของทุกท่านและเป็นส่วนนึงในโรงเรียนแห่งนี้

ฉันต้องขอขอบคุณครอบครัวของฉันในทุกทุกความพยายามและการสนับสนุนที่ท่านคอยให้ฉันมาเสมอ ขอบคุณที่ส่งฉันมาที่โรงเรียนแห่งนี้ ที่ที่ห้อมล้อมไปด้วยผู้คนที่แสนวิเศษ ขอบคุณเพื่อนที่น่ารักของฉันสำหรับความทรงจำอันแสนพิเศษที่ได้สร้างด้วยกันมา ฉันจะต้องคิดถึงช่วงเวลาที่พวกเรารีบวิ่งไปที่โรงอาหารในตอนเที่ยง หารือกิจกรรมต่างๆด้วยกัน นั่งคุยกันที่โต๊ะม้าหินในสวนหลังเลิกเรียน และอีกมากมายอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ที่ขาดไม่ได้เลยฉันต้องขอขอบคุณโรงเรียนแห่งนี้ที่มอบโอกาสดีๆแก่ฉันเสมอมา ฉันคิดว่าคงไม่มีคำอื่นใดที่จะพูดได้ นอกจากคำว่า ขอบคุณ ให้กับความทรงจำอันแสนพิเศษที่ฉันได้รับมาตลอดสามปี

ถึงเพื่อนๆทุกคน นี่ไม่ใช่จุดจบของเรื่องราว แต่เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ฉันขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในทางเดินใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในชีวิต ทุกๆปีจะค่อยๆผ่านไป เวลาดูเหมือนจะล่วงโรย แต่ความทรงจำนั้นจะคงอยู่ตลอดไป เพราะฉะนั้นในอนาคตฉันก็ขอให้พวกเรายังคงติดต่อกันเหมือนเดิมแล้วมาสร้างความทรงจำใหม่ๆด้วยกันต่อไปนะ ยินดีด้วยกับการจบการศึกษานักเรียนของปี 2565

Thank you CHIJ

Parents’ Trust CHIJOther News